HÉ LỘ THÔNG TIN QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ BƠM XĂNG Ô TÔ

Bơm xăng ô tô là một phụ tùng rất quan trọng trong hệ thống nhiên liệu đảm nhận vai trò chính là hút xăng từ bình chứa tới vòi phun. Nếu như gặp phải vấn đề hư hỏng sẽ khiến cho động cơ không chạy và bị chết máy. Dưới đây là một vài những thông tin quan trọng mà phụ tùng chevrolet liên phương chia sẻ.

Ngày đăng: 13-03-2019

87 lượt xem

Trước khi thay hay khi xác định bệnh xe là do bơm xăng thì các bác cần nhận định được vị trí, nguyên tắc hoạt động và những hư hỏng thường gặp ở bơm xăng nhé!

Vị trí lắp đặt bơm xăng ô tô

Bơm xăng ô tô được đặt trong bình xăng với mục đích giảm thiểu tiếng ồn khi hoạt động giúp cho nhiên liệu làm mát được bôi trơn giảm nguy cơ thiếu nhiên liệu khi xe vận hành tăng tốc hoặc đổ dồn về một phía.

bơm xăng ô tô

bơm xăng ô tô được đặt trong bình xăng để giảm thiểu tiếng ồn

Xem thêm << 5 dấu hiệu nguy hiểm đến hệ thông phanh xe ô tô >>

Cấu tạo bơm xăng

Cấu tạo của bơm xăng bao gồm lưới lọc, van một chiều, lọc xăng, giàn phun, vòi phun… mỗi một bộ phận mỗi một chi tiết được đảm nhiệm những vai trò rất quan trọng.

bơm xăng ô tô

cấu tạo của bơm xăng ô tô

Về nguyên tắc thì Bơm xăng ô tô khá bền, nhưng có thể gặp trục trặc nếu bị nhiễm bẩn, làm việc quá tải hoặc chuột cắn dây.

Đừng bỏ qua << Giải đáp giá bơm xăng xe captiva >>

Sẽ không có bất kỳ tín hiệu nào cảnh báo khi bơm gặp sự cố, kể cả đèn Check Engine cũng không bật sáng. Tuy nhiên, sẽ có một vài dấu hiệu xuất hiện khi bơm trục trặc như:

- Mức xăng trong bình thấp xuống, hệ thống bơm không được bôi trơn và làm mát đầy đủ sẽ khiến cho các động cơ bị  nóng lên quá mức sẽ khiến cho bơm xăng không được hoạt động liên tục.

- Khi xe đang chạy và bất ngờ xe bị chết máy đó cũng là dấu hiệu báo cần kiểm tra bơm xăng của chiếc xe ô tô của bạn. Hay đơn giản, vào mỗi buổi sáng thường rất khó khi khởi động và chạy trong thời gian ngắn tự nhiên chết máy mặc dù vặn khóa điện liên tục.

- Trường hợp kiểm tra ở khoang động cơ nếu thấy áp suất xăng thấp thì có thể cho thấy bơm yếu hoặc bị tắc đường ống thì đó cũng là khả năng bơm xăng gặp phải trục trặc.

Với những thông tin mà phutungchevroletlienphuong.com cung cấp, hi vọng các bác tài sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc điều khiển xe đi đường và xử lý thay thế phụ tùng cho xe đúng bệnh nhé!

Liên hệ đặt hàng phụ tùng chevrolet liên phươngphụ tùng chevrolet liên phương:

phutungchevroletlienphuong.com

Địa chỉ: 362/1 Hai Bà Trưng, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
Hotline: 079 (0121) 8563 579 - 0909 907 588
Email: gmparts.chevrolet@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

phụ tùng chevrolet liên phương

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha