Chức năng và cách thay kính chắn gió ô tô

Kính chắn gió ô tô là một trong những bộ phận quan trọng nhất nhằm đảm bảo an toàn cho các bác tài khi tham gia giao thông, đồng thời còn là cơ cấu quan trọng của xe, đánh giá 01 chiếc xe có sang trọng không. Bài viết dưới đây Liên Phương xin chia sẻ về chức năng và cách thay kính chắn gió ô tô.

Ngày đăng: 18-06-2022

197 lượt xem

Kính chắn gió ô tô nằm trước vô lăng - đây được xem là một bộ phận vô cùng quan trọng của mỗi chiếc ô tô. Ngoài việc chặn bụi bẩn, nó còn giúp tăng cường độ cứng chắc cho kết cấu xe.

Đồng thời, nó còn có tác dụng cân bằng áp suất bên trong xe, giúp các bác tài được an toàn nếu có tai nạn xảy ra. Kính chắn gió có sức chịu đựng rất cao.

kính chắn gió ô tô

Nó tham gia hỗ trợ túi khí trong việc bảo vệ người ngồi trong xe. Ngoài ra, kính chắn gió xe ô tô có tác dụng lớn trong việc chống đỡ cho mái che của xe.

Tham khảo video thay kính chắn gió xe colorado

Độ cứng của nó giúp cho khung xe vững hơn, tránh một số sụp đổ khi xe bị lật nhiều vòng. Điều này giúp cho các bác khi có ở trong xe cũng giảm bớt đi nguy cơ bị kẹt.

Tuy nhiên theo thời gian dưới tác động của môi trường cũng như những va chạm giao thông khiến kính bị nứt, bể. Vì vậy việc thay mới luôn là cần thiết.

Các bước thay kính chắn gió xe ô tô:

Nếu cần thay kính chắn gió xe ô tô, các bác cần thực hiện một cách nghiêm túc để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như gia đình của mình.

Bước 1: Tháo bỏ đi lớp kính chắn gió đã bị hỏng hay cũ

Bước 2: Thực hiện vệ sinh để làm sạch khung lắp kính chắn gió

• Lau sạch mọi vết bẩn bằng bàn chải và nước thông thường. Bất kỳ tạp chất nào còn sót lại sẽ làm giảm độ kết dính của keo và kính chắn gió.

• Cắt bỏ lớp keo urethane thừa bằng dao cạo.

• Tiếp tục loại bỏ mọi chất gỉ từ khung kim loại. Bất kỳ vùng nào bị gỉ hoặc có lớp keo hỏng đều cần được lau chùi sạch kim loại và vết gỉ.

kính chắn gió ô tô

kính chắn gió lưng xe ô tô toyota tại liên phương

• Sau đó, dán xung quanh: Cần che kín bất kỳ chỗ nào không cần vệ sinh và bảo vệ phía trong xe.Tốt nhất nên sử dụng băng dính, miếng giấy hay nhựa dẻo. Điều này làm ngăn không cho tạp chất dính và lớp sơn kim loại bên trong.

• Trải lớp sơn lót vào kim loại trần: Việc này làm tăng độ dính cho lớp keo và ngăn không cho kim loại bị gỉ. Khi thực hiện sơn bạn phải xịt 3 lớp mỏng, thậm chí nhiều hơn. Không nên xịt một lớp dày luôn.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt phần kính chắn gió mới cho ô tô

Bước 4: Cuối cùng là thay đệm kính chắn gió

Lời khuyên: trong quá trình thay kính chắn gió xe ô tô nên đeo găng tay để giảm thiểu chất bẩn.

Cảnh báo: Khi va chạm kính chắn gió là bộ phận rất quan trọng của hệ thống an toàn. Việc lắp không đúng có thể làm tình trạng chấn thương nghiêm trọng. Do đó, nếu các bác không chắc chắn về quy trình lắp đặt hãy đưa xe đến gara hoặc cơ sở uy tín để được bảo dưỡng.

kính chắn gió ô tô

Để đảm bảo chiếc xế yêu an toàn hãy quan tâm đến chiếc áo chắn là kính chắn gió trước cho xe
 

 


phutungchevroletlienphuong.com

Địa chỉ: 268 Phan Văn Hớn, Kp6, P.Tân Thới Nhất, Q.12, TPHCM
Hotline: 079 (0121) 8563 579 - 0909 907 588 - 
0907 908 479
Email: gmparts.chevrolet@gmail.com

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha