CẢNH BÁO 04 DẤU HIỆU MÁ PHÁNH Ô TÔ BỊ MÒN

Như các bác biết đấy xe chạy mà không có thắng thì đâm đầu vô tử thần, còn đạp chân phanh mà lại không dừng được thì có nước tắt thở. Ngoài thắng, thì má phanh ô tô là bộ phận cần thiết kiểm tra và thay thế là không thể bỏ qua. Cho nên cần biết được thời điểm thay thế má phanh phù hợp.

Ngày đăng: 12-03-2019

51 lượt xem

Má phanh ô tô được trang bị với công dụng nhằm đảm bảo an toàn, ổn định khi xe bắt đầu lăn bánh. Đồng thời, giúp xe tránh những va chạm và phanh gấp trong những tình huống bất ngờ xảy ra khi lưu thông trên đường. Vì thế, với top 04 dấu hiệu cảnh báo má phanh ô tô bị mòn sau đây các bác cần tham khảo kỹ nhé!

má phanh ô tô

má phanh ô tô bị mòn thì phải nhận diện và thay thế nahnh chóng để tránh trường hợp nguy hiểm đến tính mạng và xe nhé

1. Lắng nghe tiếng phanh xe

Đối với người lái xe lâu năm , sự phối hợp giữ thính giác và thị giác rất chuẩn , chỉ cần nghe và nhìn cảm nhận đã biết những vấn đề liên quan đến xe , còn những bạn mà mới sử dụng xe thì cũng nhận biết được về những tiếng kêu: kin kít, ken két,…khi phanh, là một dấu hiệu rõ ràng rằng má phanh đã mòn, cần được thay mới không chậm trễ.

Xem thêm << 5 dấu hiệu nguy hiểm đến hệ thống phanh ô tô >>

2. Quan sát bảng điều khiển

Má phanh có gắn cảm biến khi má phanh bị bào mòn sẽ tiếp xúc đĩa phanh dẫn đến đèn báo mòn phanh trên bảng điều khiển sẽ bị bật sáng, và có tiếng kêu.

má phanh ô tô

khi lái xe các bác nên để ý quan sát đến bảng điều khiển

Chúng ta không được chủ quan , nhất là đối với phanh xe ô tô phải thường xuyên kiểm tra và quan sát để đảm bảo an toàn khi di chuyển.

3. Xe bị lệch hướng khi phanh

Khi phanh xe mà các bác cảm thấy xe rẽ trái, rẽ phải bất thường thì hãy nên kiểm tra lại phanh ngay lập tức, khi phanh sẽ phải dùng chân, do đó có thể cảm nhận  được dấu hiệu má phanh bị ăn mòn khi giảm tốc hay dừng xe .

má phanh ô tô

xe bị lệch hướng hoặc đạp phanh không ăn thì cần xem ngay lại má phanh nhé

4. Chân phanh không ổn định

Nếu chân phanh khi ăn, khi không tức là hệ thống phanh như rỉ dầu, má phanh không đều , hoặc han rỉ … Tình huống nguy hiểm nhất là khi má phanh bị bắt cứng vào đĩa phanh , hệ thống thủy lực mất tác dụng đàn hồi nên không chân phanh không bật trở lại.

Xem thêm << địa chỉ bán phụ tùng chevrolet giá tốt nhất thị trường >>

Như vậy có thể nhận biết bằng cách lắng nghe và quan sát để phát hiện kịp thời và thanh phanh để đảm bảo an toàn khi di đi xe.

Vì vậy,  Theo các chuyên gia ô tô, nên kiểm tra hệ thống phanh xe kết hợp cùng lần thay dầu; khi độ dày của má phanh ô tô khi chỉ còn từ 2 – 3mm thì nên thay mới. Vì độ dày của má phanh giảm dẫn đến lực ma sát giảm; sự giảm ma sát sẽ dẫn đến phanh kém hiệu quả, điều này có thể gây nguy hiểm khi phanh giảm tốc hay phanh gấp trong những tình huống nguy cấp.

Khi thay má phanh ô tô nên chỉ thay cả đôi, nếu chỉ thay một bên sẽ dẫn đến hiện tượng má phanh mòn không đều. Nên láng lại đĩa phanh sau khi thay má phanh.

Chúc các bác tài sẽ có những thông điệp hay về má phanh ô tô mà phutungchevroletlienphuong.com chia sẽ nhé!

 

Liên hệ đặt hàng phụ tùng chevrolet liên phươngphụ tùng chevrolet liên phương:

phutungchevroletlienphuong.com

Địa chỉ: 362/1 Hai Bà Trưng, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
Hotline: 079 (0121) 8563 579 - 0909 907 588
Email: gmparts.chevrolet@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

phụ tùng chevrolet liên phương

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha