05 DẤU HIỆU XÁC ĐỊNH HỎNG CẢM BIẾN BƯỚM GA KHÔNG THỂ BỎ QUA ĐƯỢC!

Thay không đúng bệnh xe thì chỉ làm các bác tốn thêm tiền. Nhưng có chắc chắn là hỏng cảm biến vị trí bướm ga không thì các bác đừng bỏ qua 05 dấu hiệu trong bài viết này nhé!

Ngày đăng: 11-03-2019

87 lượt xem

Cảm biến vị trí bướm ga (TPS) có nhiệm vụ ghi lại độ mở của bướm ga và gửi thông tin về ECU để điều chỉnh lượng phun nhiên liệu cho hợp lý.

Cảm biến vị trí bướm ga bị hư hỏng sẽ dẫn đến các hư hỏng và sự cố khác nhau cho động cơ khi bạn lái xe. Điều này sẽ ảnh hưởng tới công suất, hiệu suất của xe. 05 dấu hiệu có thể nhận định là hỏng cảm biến bướm ga dưới đây:

1. Động cơ bị rung giật.

Đây là dấu hiệu phổ biến nhất khi cảm biến này bị hư hỏng, do cảm biến không xác định được độ mở của bướm ga hoặc là ECU không nhận được tín hiệu phản hồi của cảm biến TPS nên lượng phun không ổn định và khiến động cơ nổ không đều lúc ít nhiên liệu, lúc lại nhiều nhiên liệu.

Đừng bỏ qua << vị trí và chức năng của cảm biến bứơm ga >>

2. Rung giật ở chế độ không tải.

Tương như dấu hiệu bên trên thì đây cũng là một trong những dấu hiệu dễ thấy khi cảm biến TPS bị hư hỏng. Lúc động cơ nổ không tải, bạn có thể bị rung hoặc giật cục, nổ không ổn định và có thể bị chết máy.

Xem thêm << địa chỉ bán phụ tùng chevrolet giá tốt nhất thị trường >>

3. Đèn báo lỗi động cơ.

Đây cũng là cảnh báo đầu tiên khi có hư hỏng đối với hệ thống điều khiển động cơ. Ngay khi ECU không nhận được tín hiệu phản hồi từ ECU thì hệ thống tự chẩn đoán trên xe sẽ ghi nhận mã lỗi và kích hoạt đèn báo lỗi động cơ để báo cho tài xế biết xe đang gặp vấn đề.

hỏng cảm biến bướm ga

Đèn báo lỗi xuất hiện khi động cơ có vấn đề cũng là dấu hiệu báo hỏng cảm biến bướm ga

4. Vấn đề về tăng tốc.

Khi các bác nhấn ga để muốn xe vọt đi nhưng không được, chiếc xe không tuân theo mệnh lệnh của bạn. Hoặc cũng có thể, xe tăng tốc được nhưng lúc được lúc không. Có thể dây dẫn cảm biến bị đứt, hay lỏng giắc cắm. Hay đôi khi cảm biến bị bụi bẩn bám quá nhiều và cần được vệ sinh hoặc thay thế.

Xem thêm << giải pháp cực hiệu quả sửa bệnh òa ga xe matiz >>

5. Vấn đề về chuyển số.

Đối với các xe sử dụng hộp số tự động thì đôi khi việc cảm biến vị trí bướm ga hư hỏng cũng sẽ ảnh hưởng tới hoạt động của hộp số tự động. Việc chuyển số sẽ được ECM thực hiện thông qua các tín hiệu khác nhau trong đó có tín hiệu của cảm biến TPS. Vì vậy mà khi, nó bị hư hỏng hay hoạt động không tốt sẽ dẫn đến xe không chuyển số để phù hợp với điều kiện mặt đường.

hỏng cảm biến bướm ga

hỏng cảm biến bướm ga sẽ khiến cho việc chuyển số khó khăn hơn

Vì thế khi xác định hỏng cảm biến bướm ga thì các bác nên tiến hành thay thế và lựa chọn hàng phù hợp để thay nhé!
 

Liên hệ đặt hàng phụ tùng chevrolet liên phươngphụ tùng chevrolet liên phương:

phutungchevroletlienphuong.com

Địa chỉ: 362/1 Hai Bà Trưng, P.Tân Định, Quận 1, TPHCM
Hotline: 079 (0121) 8563 579 - 0909 907 588
Email: gmparts.chevrolet@gmail.com

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

phụ tùng chevrolet liên phương

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha